Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » Liên Quân Mobile: Những sai lầm khiến bạn không đạt được mức rank cao (Phần 2)

Liên Quân Mobile: Những sai lầm khiến bạn không đạt được mức rank cao (Phần 2)

Team XemGame | 13/12/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đạt được mức rank mong muốn. Hãy cùng nghiên cứu và nhanh chóng trở thành Cao Thủ các bạn nhé!

  1. Chọn tướng thiên lệch về một dạng sát thương

+ Vấn đề:

Trong Liên Quân Mobile có hai dạng sát thương chủ yếu (ngoài sát thương chuẩn) là sát thương vật lý và sát thương phép. Mỗi vị tướng cũng chỉ có 6 ô trang bị. Vì thế, để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra trong giao tranh, chúng ta cần phải có cân bằng ở cả 2 dạng sát thương này, tránh bị đối phương lên đồ khắc chế. Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng chú ý đến vấn đề này, dẫn đến việc đội hình có quá nhiều sát thương phép, hoặc không có sát thương phép.

Chọn quá nhiều tướng sát thương phép, đội đỏ bị khắc chế bởi 4 Huân Chương Troy

+Cách phòng tránh:

Nếu đồng đội là người chọn tướng trước và họ lên quá nhiều vị tướng cùng một dạng sát thương, hãy cố gắng chọn cho mình vị tướng mang loại sát thương ngược lại.

Nếu bạn là người chọn trước, hãy nhắc nhở đồng đội thực hiện việc đó.

+Làm gì khi gặp vấn đề này:

Khi đội bạn chọn tướng quá thiên về sát thương phép. Lúc này, trường hợp xấu nhất là đối phương đều mua trang bị có giáp phép, khiến lượng sát thương đội bạn gây ra không được tối ưu, bất lợi trong giao tranh. Hãy cố gắng mua các trang bị có khả năng “Xuyên giáp phép” như [Băng Nhẫn Skadi] hay [Xuyên Tâm Lệnh], hoặc trang bị “Giảm giáp phép” [Gươm Hiền Triết]. Một cách đối phó khác là sử dụng [Mặt Nạ Berith] để gây sát thương dựa trên % máu tối đa.

Những trang bị hiệu quả nếu lỡ chọn đội hình nhiều sát thương phép

+Trừng phạt sai lầm của đối thủ:

Nếu đối phương có quá nhiều tướng gây sát thương phép, hãy ưu tiên lên cho mình [Huân Chương Troy] nếu bạn chơi một vị trí gây sát thương chủ lực, hoặc chí ít là [Gươm Uriel]. Nếu bạn là đấu sĩ hoặc đỡ đòn, hãy mua cả [Huân Chương Troy], [Giáp Gaia] và thậm chí là [Rìu Hyoga]. Thông thường các tướng gây sát thương phép hay đi kèm những hiệu ứng khống chế khó chịu, vì thế [Giày Kiên Cường] nên được ưu tiên vì giúp bạn có được một ít giáp phép kèm nội tại kháng hiệu ứng vô cùng quan trọng.

Trang bị hiệu quả khắc chế đội hình nhiều sát thương phép

Nếu đối phương không có tướng gây sát thương phép. Điều này dẫn đến việc họ có nguồn sát thương vật lý nhiều hơn trung bình. Hãy bỏ kiểu lên trang bị mặc định theo “sách giáo khoa”. Bạn là tướng đấu sĩ hoặc đỡ đòn, hãy lên cho mình [Giày Hộ Vệ], loại bỏ trang bị kháng phép, thay vào đó hãy dùng [Giáp Thống Khổ] để phản lại 15% sát thương vật lý của đối phương.

Trang bị hiệu quả khắc chế đội hình nhiều sát thương vật lý
  • Không kiểm soát mục tiêu lớn

+Vấn đề:

Lao vào giao tranh liên tục, bỏ quên Tà Thần Caesar và Rồng không còn là điều hiếm gặp ở các bậc rank từ Bạch Kim trở xuống, thậm chí ở rank Kim Cương, tìm được những người đồng đội hiểu ý để hợp tác tranh chấp mục tiêu lớn đôi lúc vẫn khó. Điều này khiến đội bạn bỏ qua một nguồn lợi vô cùng lớn về vàng và kinh nghiệm để thay đổi cán cân trận đấu.

Rồng và Tà Thần – những mục tiêu quan trọng hay bị lãng quên trong rank

+Cách phòng tránh:

Nếu bạn có khả năng dứt điểm được Tà Thần hoặc Rồng an toàn, hãy cố gắng ăn ngay khi có thể. Vàng, kinh nghiệm, bùa lợi,… quá nhiều ưu thế dành cho đội hạ gục được những mục tiêu này. Nếu bạn là người Đi Rừng, hãy cố gắng kiểm soát mục tiêu lớn, đó là trách nhiệm của bạn. Nếu bạn là Xạ Thủ, hãy kêu gọi những đồng đội xung quanh như Trợ Thủ hoặc Pháp Sư đường giữa để ăn Rồng trong giai đoạn đầu trận.

+Làm gì khi đồng đội không giúp bạn ăn mục tiêu lớn:

Nếu vị tướng mình cầm có khả năng solo mục tiêu lớn, hãy tìm thời cơ thích hợp, ví dụ như đội bạn bị hạ gục nhiều người, hoặc giao tranh nổ ra ở xa và bạn không đến kịp, hãy hạ gục mục tiêu lớn. Còn nếu bạn không đủ khả năng, hãy chú ý không để đối thủ lấy về những mục tiêu này.

  • Không chú ý thế lính và không tập trung phá trụ

+Vấn đề:

Mục tiêu cuối cùng để giành chiến thắng là phá hủy Nhà chính đối phương, chứ không phải xét tỷ số mạng hạ gục. Nhiều tình huống trớ trêu đã xảy ra khi đội giao tranh thắng lợi liên tục lại là đội phải nhận thất bại. Hãy ghi nhớ vấn đề này để không phải ngậm ngùi trong những trận đấu xếp hạng.

+Cách phòng tránh:

Trước khi di chuyển khỏi đường của mình để đi gank hoặc ăn mục tiêu lớn, hãy chắc chắn rằng turn lính đối phương đã bị dọn dẹp hoàn toàn. Thay vì di chuyển một quãng đường xa để tham gia giao tranh, hãy ưu tiên lấy trụ đối phương nếu không có ai bảo vệ.

+Trừng phạt sai lầm của đối thủ:

Có hai cách trừng phạt sai lầm của đối phương khi họ không chú ý đến trụ và thế lính, chính là “đẩy lẻ” và “backdoor”.

“Đẩy lẻ” là khi một vị tướng đẩy cao lính và hạ gục trụ ở một vị trí mà đối phương không có người phòng thủ. Hãy tự tin đẩy lẻ nếu bạn đang cầm một có khả năng thoát khỏi những pha gank của đối phương. Có thể là tướng cơ động như Nakroth, hoặc có khả năng tàng hình như Batman hoặc Ngộ Không. Sau khi lấy thành công 1 trụ, hãy chú ý xem đối phương còn xuất hiện trên bản đồ không. Nếu không, khả năng cao là họ đang tìm cách bắt bạn. Hãy rút lui!

Đối phương mải mê giao tranh, Batman tiến hành đẩy lẻ vào trụ 2 khu vực đường dưới

“Backdoor” – có thể hiểu là “đi cửa sau”. Là tình huống một bên tấn công bất ngờ thẳng vào Nhà chính khi đối thủ không thể có mặt kịp thời để phòng thủ. Tình huống này có thể do một vị tướng có sát thương và khả năng cơ động tổ chức, trong khi đồng đội ở lại giao tranh cầm chân đối thủ. Hoặc các vị tướng có khả năng tập trung đội hình nhanh (như Rouie, Zip) tổ chức một pha tổng lực tấn công vào Nhà chính đối thủ. Điều cần lưu ý trong những pha backdoor tập thể đó là ưu tiên tấn công Nhà chính, không ham đánh nhau trong trụ đối phương.

Pha backdoor giúp Hongkong Attitude ngược dòng 3-2 trước DTac Talon
Đồng đội câu kéo giao tranh ở giữa bản đồ để Batman backdoor thành công

+Những lưu ý về lính:

Xuất hiện vào giây thứ 10 của trận đấu, sau đó cứ đều đặn 30 giây sẽ có 3 đường lính, mỗi đường 3 lính.

Lính đường là các đoàn quân liên tục xuất hiện trên 3 trục đường. Lính đường bao gồm: Lính cận chiến, Lính đánh xa, Pháp binh, Lính siêu cấp, Lính thần công.

-Pháo Binh: Sau 1 thời gian trận đấu bắt đầu Pháo Binh sẽ bắt đầu. Pháo Binh có sát thương và tầm đánh xa hơn lính đánh xa. Đặc biệt pháo binh sẽ ưu tiên bắn trụ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: Những sai lầm khiến bạn không đạt được mức rank cao (Phần 1)

-Lính Siêu Cấp: Lính Siêu Cấp sẽ xuất hiện và di chuyển trên đường mà có Trụ trong sát trụ sinh bị phá hủy. Lính Siêu Cấp sẽ sở hữu sức mạnh siêu việt và khả năng đẩy đường mạnh mẽ.

-Lính Thần Công: Khi ba trụ thuộc hàng trụ trong sát Nhà Chính bị phá hủy thù lính Thần Công bị phá hủy. Một toán lính Thần Công gồm 3 lính và di chuyển ở đường giữa với sức tấn công đáng sợ.

“Số trận bọn tao đánh giải nhiều hơn bọn mày đánh xếp hạng trong một năm đấy” – Lính

+Những lưu ý về trụ:

Khi không có lính, trụ và Nhà chính của đối phương có lượng giáp rất khủng. Hãy ưu tiên đẩy trụ hoặc tấn công Nhà chính khi có lính đi vào phạm vi trụ. Trụ và Nhà chính có thể bị trừ giáp – xuyên giáp. [Nanh Fenrir] cũng gây thêm 30% khi trụ hoặc Nhà chính còn dưới 50%.

Hãy ưu tiên sử dụng túi cứu thương sau Trụ thay vì trở về Tế đàn hoặc dùng bổ trợ Hồi phục.

Trụ luôn là mục tiêu quan trọng số 1 trong Liên Quân Mobile, hãy hạ gục ngay khi có thể

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn đạt được những mức Rank cao hơn khi thi đấu Xếp hạng trong Liên Quân Mobile. XEMGAME sẽ tiếp tục cập nhật thêm những mẹo hay, cũng như cách xử lý khi gặp phải tình huống bất lợi và tận dụng mọi sai lầm của đối thủ. Hãy cùng đón xem các bạn nhé!

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (890 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày