Trang chủ » eSports » Dota 2 » Top 4 kĩ năng cực kì khó chịu đến nổi phải chịu cảnh bị xoá khỏi Dota 2

Top 4 kĩ năng cực kì khó chịu đến nổi phải chịu cảnh bị xoá khỏi Dota 2

Team XemGame | 04/01/2017 17:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
DOTA 2

DOTA 2

A-RTS | Valve
Trang chủ Fanpage

Phải có lí do thì những kĩ năng này phải chịu cảnh đó chứ?

Tính ở thời điểm hiện tại, khi phiên bản gần nhất là 7.01 ra mắt, Ice Frog cũng như Valve đã có quá nhiều chỉnh sửa dành cho các vị tướng so với thời điểm chúng mới xuất hiện lần đầu ở tựa game này. Nhưng hầu hết những thay đổi đều chỉ là buff hoặc nerf các kỹ năng, chỉ có một số ít những vị tướng được làm lại skill theo một hướng hoàn toàn mới vì nhiều lý do, mà đôi khi chính vì sự bá đạo quá đáng mà chúng đang có.

Reaper’s Scythe của Necrophos

Trong phiên bản mới, Reaper’s Scythe của Necrophos vẫn gần như được giữ nguyên cơ chế hoạt động, khi mỗi lần lưỡi hái tử thần của vị tướng này vung lên và kết liễu chính xác mục tiêu, đối thủ sẽ phải nhận thêm 30 giây ngồi đếm số trên bảng. Thế nhưng, một trong những tính năng quan trọng và làm nên tên tuổi của Necrophos đã bị Ice Frog xóa sổ.

Cụ thể, trong phiên bản cũ, với update từ Aghanim’s Scepter, Reaper’s Scythe của Necrophos sẽ có khả năng bug màu đối thủ, khiến hắn ngoài việc phải chịu thêm 30 giây lên bảng đếm số còn không thể buy back nếu bị kết liễu bởi kỹ năng này. Ở giai đoạn late game, nếu có thể kết liễu hero đối thủ và khiến hắn không thể buy back, team bạn gần như đã nắm chắc phần thắng lợi.

Có lẽ nhận thấy sự vô lý và có phần hơi bá đạo từ hiệu ứng của Aghanim’s Scepter dành cho Necrophos trong quá khứ, Ice Frog đã có những can thiệp, và từ nay, tính năng bug màu đã biến mất mãi mãi khỏi thế giới DOTA 2.

Backtrack của Faceless Void

Đã từng có một thời gian rất dài, Faceless Void được gắn liền với vai trò như một hard carry nhờ vào 2 passive Backtrack và đánh bash của mình. Thế nhưng, kể từ phiên bản 6.86, khi mà kỹ năng Backtrack của hero này bị Ice Frog thẳng tay loại bỏ và đổi thành Time Dilation thì vị trí cũng như vai trò của Void đã có sự thay đổi tương đối lớn. Thay vì là một hard carry ít khi được trọng dụng, quái nhân vô diện này bỗng rực sáng ở vị trí mới, offlane.

Mặc dù có nhiều đất diễn hơn, thế nhưng không ít game thủ vẫn tỏ ra tiếc rẻ kỹ năng Backtrack, thứ từng làm nên vô số clip highlight cũng như funny cho Faceless Void. Cụ thể, trong quá khứ, Faceless Void có tới 25% khả năng né các đòn tấn công của đối thủ, dù là skill hay là những đòn đánh tay cơ bản.

Chính khả năng này đã gây ra không tí sự khó chịu cho các game thủ, khi cứ thử tưởng tượng những ultimate hạng nặng như Finger of Death hay Laguna Blade bỗng chốc tan biến hoàn toàn sát thương nếu đen đủi gặp đúng phải Backtrack của Void. Hơi vô lý nhưng dù sao đây cũng là một skill cực kỳ thú vị, đúng nghĩa với vai trò làm chủ thời gian của Faceless Void. Chỉ tiếc rằng giờ đây, kỹ năng này đã bị xóa sổ hoàn toàn.

Land Mines của Techies

Phiên bản 7.00 cũng đã đánh dấu một sự khởi đầu mới về mặt lối chơi cho Techies. Kỹ năng Land Mines đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là Proximity Mines. Mặc dù lượng sát thương vẫn không có nhiều thay đổi, nhưng những yếu tố làm nên sự bất ngờ của Land Mines đã bị Ice Frog chỉnh sửa tương đối nhiều.

Nếu như hồi xưa, cần lắm những Sentry hay thậm chí là Gem để counter Techies thì nay, Proximity Mines thậm chí còn không bị phát hiện bởi True Sight. Thay vào đó, loại bom này bị nhìn ra dễ dàng bởi đối thủ, và sẽ tự động hiện hình nếu có kẻ địch trong phạm vi 400 AOE. Tuy nhiên, không cần chờ tới khi bị giẫm để gây sát thương, Proximity Mines sẽ tự động phát nổ ngay khi đối thủ của Techies đứng trong phạm vị ấy trong 1.6 giây mà không kịp đào tẩu. Chưa kể, Proximity Mines sẽ không được đặt trong phạm vi tác dụng của một quả bom tương tự, điều đó có nghĩa là những tình huống xếp chồng bom nhờ Land Mines để dồn damage trong những phiên bản trước của Techies đã hoàn toàn biến mất vĩnh viễn. Buồn cho một kỹ năng và vị tướng độc đáo bậc nhất DOTA 2.

Suicide Squad của Techies

Thêm một kỹ năng nữa của Techies biến mất để lại sự nuối tiếc vô hạn cho cộng đồng DOTA 2 thế giới. Với tư cách là một kẻ khủng bố hạng nặng, thế nhưng trong phiên bản mới này, kỹ năng đánh bom tự sát, Suicide Squad của Techies đã bị loại bỏ để lấy chỗ cho Blast Off, một skill mới hoàn toàn. Mặc dù vẫn có thể tự giết bản thân, thậm chí còn gây ra nhiều hiệu ứng như silence hay có thể tự áp sát, thế nhưng kỹ năng này chỉ gây ra tổn hại tương đương 50% lượng máu tối đa của Techies, đồng nghĩa với việc nếu đang full HP, Techies sẽ khó lòng tự sát.

Phong cách đánh bom tự sát không toan tính giờ đây đã bị thay bằng một skill tuy mạnh và hữu dụng hơn nhưng dường như vẫn có chút gì đó gợn gợn, khi nó làm mất bản chất liều lĩnh vốn đã làm nên thương hiệu của Techies kể từ thời điểm mới ra mắt.

Theo Gamek

DOTA 2

DOTA 2

▪ Đánh giá: 7.4 sao (516 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: A-RTS

▪ Nhà phát hành: Valve

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày