Trang chủ » eSports » Dota 2 » Top 5 support có khả năng roaming khắp bản đồ

Top 5 support có khả năng roaming khắp bản đồ

Team XemGame | 22/09/2016 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
DOTA 2

DOTA 2

A-RTS | Valve
Trang chủ Fanpage

Dota 2 đang ở trong giai đoạn mà mọi hero đều được pick, mọi loại chiến thuật đều được sử dụng.

Wings Gaming là team thành công nhất trong thời điểm hiện tại khi họ nắm bắt xu hướng cực tốt và dành lấy chiến khiên Aegis thứ sáu đầy danh giá. Ngày hôm nay, hãy đề cập  tới 5 hero support có khả năng đảo gank cực mạnh ở thời điểm hiện tại trong đấu trường chuyên nghiệp.

Shadow Demon

top-5-hero-roaming-support-hang-dau-dota-2-1

Trước TI6 không một ai nghĩ rằng hero này lại hot đến như vậy. Bản thân hero này không có nhiều thay đổi, nhưng người ta có câu “thời thế tạo anh hùng” và nó đúng với trường hợp của Shadow Demon.

Bạn muốn sở hữu những hero như Mirana, Elder Titan, Kunka có skill mạnh nhưng khó để sử dụng chính xác? Shadown Demon bổ sung tuyệt vời cho những con bài này. Bạn có một “siêu nhân” ở vị trí Carry như Anti Mage, Morphling? Shadow Demon sẽ là cỗ máy tạo bóng miễn phí để team bạn lao vào đập nhà mà bản thân hero chính vẫn farm một cách bình yên vô sự.

Cứu người có, hỗ trợ team có, gây sát thương có, SD đáp ứng mọi yêu cầu của một Support.

Chưa kể đó là khả năng gây sát thương của con quỷ này cũng thuộc hàng tốt khi Shadow Poison có tầm sử dụng rất xa và Demonic Purge thì có cooldown cực kì ngắn. Tất cả điều đó biến con quỷ này thành support mạnh nhất ở thời điểm hiện tại khi sở hữu tới 96% tỷ lệ ban pick và 71% tỷ lệ chiến thắng, một con cố không tưởng.

Điều này cũng ảnh hưởng phần nào tới những trận đấu pub khi  nhiều người đã tìm ra được lối chơi phù  hợp dành cho Shadow Demon khiến cho con quỷ này được pick nhiều hơn 5% so với trước TI6.

Elder Titan

top-5-hero-roaming-support-hang-dau-dota-2-2

Chỉ chịu kém cạnh một chút về độ hot đó là “Vị thần sáng tạo” Elder Titan. IceIce của Wings được xem là người cầm hero này tốt nhất thế giới và điều này giải thích vì sao Wings Gaming áp đảo hoàn toàn phần còn lại để lên ngôi lại The International 2016.

Đáng ngạc nhiên là vị thần này luôn được ưu tiên pick rất sớm trong Phase đầu tiên của hầu hết mọi game tại TI, đã nói lên tầm quan trọng cũng như sức ảnh hưởng vô cùng to lớn của hero này tới chiến thuật của mỗi đội.

Cú Echo Stomp không tưởng của IceIce.

Combo Astral Spirit – Echo Stomp cho phép hero này đi gank ở một khoảng cách khá an toàn và đôi khi là tạo nên sự đột biến lớn. Điểm mạnh khác của Elder Titan là việc hero này sở hữu lượng sát thương cơ bản từ những đòn đánh thường khá cao, điều này cho phép ET trade hit gần như không thua bất kì vị tướng nào, thậm chí một số đội còn chơi bài để Elder Titan lao thẳng vào rừng đì thẳng mặt hero đi rừng của đối phương.

Tuy nhiên điểm mạnh nhất của Vị thần này là khả năng hỗ trợ gây sát thương cả damage phép lẫn damage vật lí vô cùng mạnh: với Nature Order cùng với Earth Split gây sát thương theo phần  trăm máu. Sở hữu thành tích khủng không kém Shadow Demon là bao khi có tới 92% tỷ lệ ban pick, 66% tỷ lệ chiến thắng.

Riki

Từng là một carry hạng nặng nhưng đấu trường chuyên nghiệp không cho phép một hero không sở hữu khả năng farm bù như Riki chơi ở vị trí quan trọng như vậy, gã sát thủ tí hon này buộc phải lui xuống làm hỗ trợ để tiếp tục tồn tại.

top-5-hero-roaming-support-hang-dau-dota-2-3

Có hai lí do chính mà Riki trở lại với đấu trường chuyên nghiệp ở vị trí support. Thứ nhất là người ta dần nhận ra độ imba của kỹ năng Smoke Screen, skill này có thể khóa cứng gần như mọi hero và rất hữu dụng khi đi gank lẻ, cùng với đó là việc có Riki là bạn có thêm một phương án dự phòng ở vị trí Carry, ai mà không thích sự an toàn chứ? Thứ hai đó là sự thoái trào của Bounty Hunter và Sladar, những kẻ chuyên phát hiện tàng hình, khi mà Track và Amplify Damage bị nerf khá nhiều.

Tuy rằng được pick khá nhiều tại vòng loại TI6 nhưng Riki chỉ được pick hai lần ở vòng Main Event tại TI6 mà thôi. Gã sát thủ tí hon này lại sở hữu tỷ lệ chiến thắng đáng ngạc nhiên lên tới 100% tại TI6. Kuroky là người đi tiên phong mang Riki trở lại đấu trường chuyên nghiệp và những thành công của Liquid đã khiến cho mọi người chú ý hơn tới hero này, Cr1t cũng được coi là một tay chơi Riki có hạng khi anh chàng đẹp trai từng sử dụng hero này cùng OG đè bẹp Na`Vi tại trận chung kết ESL One Frankfurt.

Kuroky có công rất lớn trong việc khai phá ra tiềm năng của Riki.

Sand King

top-5-hero-roaming-support-hang-dau-dota-2-4

Tương tự với Earth Shaker TI5 là Sand King TI6, “Bọ cạp sa mạc” là một hero có thể đi mọi vị trí trừ Carry khi sở hữu khả năng gây sát thương và disable diện rông cực kì khủng khiếp. Kỹ năng Epicenter có thể thổi bay cả đội hình đối phương trong nháy mắt. Đì lane mạnh ở vị trí Core hero với Passive Caustic Finale, farm rừng ổn với Sand Storm và hỗ trợ đi gank cực tốt với Burrowstrike, tất cả những gì con bọ cạp này cần là một chiếc Blink Dagger nhanh nhất có thể và nó sẽ tung hoành toàn bản đồ.

Lão thập nhất thổi bay “Liên Minh” với Sand King.

Sandking sở hữu tỉ lệ thắng ngang ngửa với Shadow Demon là 71% và con bọ cạp này bị ban rất nhiều với 60% tỷ lệ bị cấm.

Oracle

Bị ban rất nhiều và cũng được pick rất nhiều, độ hot của Oracle là không cần phải bàn cãi. Cho dù không sở hữu một tỷ lệ chiến thắng ấn tượng lắm nhưng tầm ảnh hưởng của Oracle là cực kỳ đáng kể, và điều đó khiến cho “Hiền nhân” lọt vào danh sách này.

top-5-hero-roaming-support-hang-dau-dota-2-5

Khả năng đảo gank của Oracle khá là ổn với Fortune’s End trói chân từ khoảng cách xa, cùng với đó là khả năng nuke damage liên tục tới từ Purifying Flames. Oracle cũng là sự bổ sung tuyệt vời, dù rằng kém hơn so với Shadow Demon, cho những skill mạnh mà khó trúng của Kunkka và Mirana. Trong những pha combat thì Ultimate False Promise là kỹ năng vô cùng quan trọng để chống lại đội hình disable mạnh và giúp cho các được Carry tung hoành thoải mái.

Những hero đòi hỏi sự tinh tế như Oracle là con bài ưa thích của Sonneiko.

Theo godu

DOTA 2

DOTA 2

▪ Đánh giá: 7.4 sao (514 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: A-RTS

▪ Nhà phát hành: Valve

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày