Trang chủ » eSports » Liên Quân Mobile » For fun: Quốc tịch của các vị tướng Liên Quân Mobile nếu tồn tại ngoài đời thật

For fun: Quốc tịch của các vị tướng Liên Quân Mobile nếu tồn tại ngoài đời thật

Team XemGame | 06/02/2022 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bạn có từng thắc mắc, nếu các vị tướng Liên Quân Mobile tồn tại ngoài đời thật thì họ sẽ mang những quốc tịch nào không?

Bởi mỗi vị tướng đều mang những đặc trưng riêng về ngoại hình và tính cách, nên không khó để đoán biết xem họ mang phong cách của quốc gia nào.

Vị tướng Gildur với trang phục như một vị thần Hy Lạp

Gildur – Hy Lạp

Không thể có một quốc gia nào khác phù hợp với vị tướng Gildur ngoài Hy Lạp. Vị vua hoàng kim Gildur được tạo ra dựa trên hình mẫu Vua Midas – vị vua nổi tiếng nhất được mọi người nhớ đến trong thần thoại Hy Lạp vì khả năng biến mọi thứ ông chạm vào thành vàng.

Vua Midas với khả năng biến mọi thứ ông chạm vào thành vàng

Thậm chí trong trận đấu, chúng ta có thể nghe câu nói của Gildur “This needs a Midas touch” (Cái này cần một cái chạm của vua Midas), đồng nghĩa với việc Gildur đang tự ví mình là một Midas trong thế giới Liên Quân.

Thần Zeus với chiếc ngai vàng tương tự Gildur

Về tạo hình nhân vật, chúng ta thấy Gildur mặc bộ trang phục màu trắng để lộ một nửa thân trên, đây chính là trang phục thời Hy Lạp cổ đại, liên tưởng đến các vị thần trên đỉnh Olympus. Và 12 vị thần tối cao cũng có cho mình 12 chiếc ngai bằng vàng đặt tại điện thờ thần Zeus (một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại – hiện đã bị tàn phá), Gildur cũng tạo ra cho mình 1 cái để ngồi trong lúc đợi vào trận.

Kahlii với 6 cánh tay cầm pháp khí

Kahlii – Ấn Độ

Nếu như Gildur là một vị vua trong thần thoại Hy Lạp, thì Kahlii là hiện thân của một vị thần trong Ấn Độ Giáo (Đạo Hindu).

Tạo hình đen đúa với 6 cánh tay cầm 6 loại pháp khí khác nhau, đeo vòng cổ kết từ đầu lâu, vị tướng Kahlii được lấy cảm hứng từ nữ thần Kali – hiện thân của cái chết lẫn sự tái sinh, của sự hủy diệt và sáng tạo. Đôi khi, người ta cũng xem Kali như vị thần đại diện cho chiến thắng, các chiến binh Ấn Độ trước khi ra trận thường tìm đến cầu nguyện với nữ thần.

Nữ thần Kali trong thần thoại Ấn Độ
This image has an empty alt attribute; its file name is tuong-lien-quan-co-quoc-tich-nao-6.jpg
Kim Cương Chử

Ngoài ra, cánh tay trái trên cùng của Kahlii trong Liên Quân Mobile cầm một loại pháp khí có tên là “Kim Cương Chử” – biểu tượng quan trọng của cả Đạo Phật và Đạo Hindu – 2 tôn giáo lớn có xuất phát điểm từ đất nước Ấn Độ.

Batman và Joker

Batman và Joker – Hoa Kỳ

Quá rõ ràng trong trường hợp của 2 kẻ thù không đội trời chung, ra đời nhờ sự phối hợp của Tencent và DC. Trong bản gốc của DC Comics, Batman và Joker cùng sống ở thành phố Gotham (một thành phố giả tưởng dựa trên thành phố New York, Mỹ). Nên không nghi ngờ gì khi 2 vị tướng này sẽ có quốc tịch Hoa Kỳ nếu có thật ngoài đời.

Ryoma, Tachi và Airi – đại diện Nhật Bản

Ryoma, Tachi và Airi – Nhật Bản

Cả ba vị tướng trên đều liên quan mật thiết đến Nhật Bản.

Sakamoto Ryoma

“Ryoma” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Long Mã”. Nhiều nguồn tin cũng cho rằng vị tướng này được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật Sakamoto Ryoma – một ronin nổi tiếng tại Nhật Bản vào cuối thời kỳ Mạc Phủ.

Thanh đao tachi – vũ khí truyền thống Nhật Bản

“Tachi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Thái Đao” – tên một loại đao trang bị cho các samurai trong thời kỳ phong kiến Nhật Bản, đây cũng là binh khí được xem là cha đẻ của “katana”. Tachi cũng mặc một bộ kinomo nam với phần hakama xếp li và guốc zori truyền thống.

Nhẫn giả và nhẫn thuật, điều không thể quên khi nói về Nhật Bản

“Airi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “Tình Yêu Hoa Nhài” – một cái tên khá dễ thương hiện vẫn được đặt cho các bé gái ở đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh đó, Airi cũng được biết đến là một ninja – một lực lượng nổi danh của Nhật Bản.

Murad trong trang phục và bối cảnh liên quan đến Ottoman

Murad – Thổ Nhĩ Kỳ

Murad là tên của 5 vị vua của đế chế Hồi giáo Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay). Tạo hình của vị tướng này cũng vô cùng trùng khớp với khăn trùm đầu màu trắng.

Thanh kiếm Yatagan

Vũ khí mà Murad sử dụng cũng là một phiên bản của thanh kiếm Yatagan – một thanh đao cong 2 lưỡi vô cùng hữu dụng trên chiến trường. Đây là vũ khí biểu tượng cho đế chế Ottoman – nỗi khiếp sợ của châu Âu một thời.

Kiến trúc tiêu biểu Ottoman

Bối cảnh phía xa trong ảnh đại diện của Murad là các tòa nhà có mái vòm hình cầu và một đỉnh tháp nhọn, đặc trưng tiêu biểu của kiến trúc Hồi Giáo nói chung, và kiến trúc Thổ Nhĩ Kỳ thời Ottoman nói riêng.

Có thể bạn muốn xem thêm : Liên Quân Mobile: Cùng nhìn lại những trang phục đón Tết qua các năm trong Liên Quân Mobile

Arthur – Thanh gươm chính nghĩa

Arthur – Anh

Nếu như Murad lấy cảm hứng từ vua Ottoman, thì Arthur cũng được lấy cảm hứng từ vị vua huyền thoại của Vương quốc Anh – Vua Arthur.

Vua Arthur của Vương quốc Anh

Ngoài cái tên giống nhau, tiểu sử của tướng Arthur trong Liên Quân Mobile có điểm tương đồng kỳ lạ với vị vua vĩ đại nhất nước Anh. Cả 2 đều là người đứng đầu một vương quốc, đều tự mình xung phong ra trận cùng các hiệp sĩ. Cùng chống lại những thế lực đáng gờm với quân số ít ỏi hơn, và đều nhận được sự hỗ trợ từ thần thánh.

Vua Arthur nước Anh có thanh kiếm Excalibur rút ra từ đá, thì Arthur của Liên Quân Mobile cũng có thanh Thánh Kiếm cùng mình xông pha trăm trận.

Thợ săn quỷ Vanhein

Vanhein – Hà Lan

Lấy cảm hứng từ một nhân vật trong tiểu thuyết của nhà văn Bram Stocker, xạ thủ Vanhein của Liên Quân Mobile chính là phiên bản trong game của thợ săn ma cà rồng người Hà Lan – Abraham Van Helsing.

Giống với bản gốc, Vanhein đến với đấu trường Arena of Valor cũng với mục đích săn lùng quái vật. Trong mạch truyện chính, kẻ mà Vanhein mong muốn tiêu diệt chính là ma cà rồng Dracula xứ Romania, và anh đã thành công, trước khi tham gia vào những trận chiến nảy lửa trong Liên Quân Mobile.

Abraham Van Helsing phiên bản gốc

Còn với các bạn thì sao? Đâu là vị tướng yêu thích của các bạn trong tựa game này, và theo bạn, vị tướng đó thuộc về quốc gia nào nếu xuất hiện ngoài đời thực?

Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

▪ Đánh giá: 7.8 sao (891 lượt)

▪ HĐH: Mobile

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày